กันยายน 30, 2022
ร้านเด็ดเยาวราช-ที่สายสตรีทฟู้ดห้ามพลาด

5 ร้านเด็ดเยาวราช ที่สายสตรีทฟู้ดห้ามพลาด

ถ้าถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน ที่คนทุกกลุ่มเข้าถึงได้ เป็นที่ที่รวมของกิน ที่นั่งชิลล์ในบรรยากาศคันทรี่ ๆ หน่อย ก็คงจะไม่มีที่ไหนฮอตฮิตไปกว่าเยาวราชอีกแล้ว ยิ่งใครที่เป็นสายสตรีทฟู้ดบอกเลยว่าเยาวราชตอบโจทย์มากที่สุด เพราะที่นี่มีของกินหลากหลายสไตล์ให้เลือก ในราคาที่บอกเลยว่าสบายกระเป๋าแบบสุด ๆ ซึ่งวันนี้ classwongnai ได้นำเอา 5 ร้านเด็ดเยาวราช ที่สายสตรีทฟู้ดห้ามพลาด อัปเดตใหม่ฉบับ 2021 มาแนะนำ ส่วนจะมีร้านไหนน่าไปลิ้มรสชาติอาหารแสนอร่อยบ้าง ตามไปเช็คลิสต์พร้อมกันเลยค่ะ

5 ร้านเด็ดเยาวราช

  • ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม
ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม

ร้านเด็ดแรกขอแนะนำเป็นเมนูที่ทำให้ทุกคนคิดถึงเยาวราช อย่างข้าวมันไก่ก่อนเลย ความจริงแล้วร้าวข้าวมันไก่เด็ด ๆ ในเยาวราชมีให้เลือกนับไม่ถ้วนเลยค่ะ แต่ว่ากันว่าหากอยากกินแบบอร่อยไหหลำแท้ ต้องลองเข้ามาทานที่ร้านข้ามมันไก่แปลงนามเท่านั้น ร้านนี้ตั้งอยู่กลางซอย เปิดมาแล้วกว่า 70 ปีต้นตำรับข้าวมันไก่จากเกาะไหหลำ และยังเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในถนนแปลงนามเลย จุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าติดใจคือทางร้านจะเลือกไก่ตอนพันธุ์ไทยที่มีเนื้อแน่นหวานไม่เปื่อยยุ่ย เสิร์ฟคู่กับน้ำซุปโครงไก่ร้อน ๆ และน้ำจิ้มที่เป็นสูตรเด็ดของทางร้าน ทานคู่กับข้าวมันเมล็ดนุ่ม ๆ อร่อยชนะเลิศแบบไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

  • ร้านอุไรห่านพะโล้ ทรงวาด
ร้านอุไรห่านพะโล้ ทรงวาด

แม้เยาวราชจะมีวัฒนธรรมเรื่องอาหารที่หลากหลาย แต่เมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่ ก็ยังเป็นเมนูแบบจีน ๆ ซึ่งหนึ่งในเมนูจีน ที่หาร้านอร่อยทานยากมาก ๆ ก็คือเมนูห่าน แต่หากท่านเดินทางมาที่ร้านอุไรห่านพะโล้ ทรงวาด บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะร้านนี้เด็ดดวงแบบสุด ๆ ว่ากันว่าทีเด็ดของร้านนี้ อยู่ที่น้ำพะโล้สูตรเข้มข้น ที่ส่งต่อกันแบบรุ่นสู่รุ่น ให้รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศแบบสุด ๆ ส่วนห่านบอกเลยว่าเลิศรสที่สุด เพราะผ่านการตุ๋นด้วยกรรมวิธีที่ลงตัว มีให้เลือกทั้งแบบจานเล็กในราคาย่อมเยาว์ที่ 100 บาท และแบบจานใหญ่ 400 บาท แต่ใครอยากทานต้องรีบหน่อยนะคะ เพราะเปิดแค่ไม่กี่ชั่วโมง เมนูห่านก็เกลี้ยงหน้าร้านแล้ว

  • ร้านต๋อย แอนด์ คิด ซีฟู้ด(T&K Seafood)
ร้านต๋อย แอนด์ คิด ซีฟู้ด(T&K Seafood)

พูดถึงอาหารเด็ดในเยาวราช จะขาดซีฟู้ดไปได้อย่างไรว่าไหมคะ ความจริงแล้วในเยาวราชมีร้านซีฟู้ดให้เลือกเยอะ   มาก ๆ และมีตั้งแต่ระดับย่อมเยาว์ ไปจนถึงระดับไฮคลาส เรียกได้ว่าต้องการแบบไหนเยาวราชสามารถรังสสรรค์ให้ได้ทั้งหมด ร้านต๋อย แอนด์ คิด ซีฟู้ด ร้านซีฟู้ดที่เปิดมานานกว่า 25 ปี ตั้งอยู่ปากซอยเท็กซัส ตัวร้านเป็นตึกแถวมี 3 ชั้น ส่วนเมนูอาหารของร้านนี้จัดเต็มทั้งกุ้ง หมึก หอย และอาหารทะเลแบบอื่น ๆ โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 ไซส์ คือ S M และ L โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 400 บาท ไปจนถึง XL ที่ 1050 บาท ไปกันหลายคนสามารถหารกัน รับความแซ่บของซีฟู้ดได้หลายเมนูเลยค่ะ

  • ร้านผัดไทยโอเค
ร้านผัดไทยโอเค

อีกเมนูที่ขาดไม่ได้เลย เมื่อเราเดินทางไปเยือนเยาวราช มันคือเมนูผัดไทย เมนูนี้บอกเลยว่าได้ใจทั้งคนไทยกันเอง และชาวต่างชาติจากนานาประเทศ ร้านผัดไทยร้านดังตั้งอยู่เยาวราชซอย11 (ตลาดเก่า) ความพิเศษของที่ร้านคือเส้นผัดไทยนุ่ม ๆ ที่ผัดคลุกเคล้ากับซอสผัดไทยสูตรดั้งเดิมของทางร้านบวกกับเครื่องเคียงอย่าง กุ้งแก้ง เต้าหู้ ถั่วลิสง โดยทางร้านจะเน้นความสดใหม่เสิร์ฟลูกค้าทุกวัน เรื่องราคาบอกเลยว่าย่อมเยามาก ๆ เพราะเริ่มต้นที่จานละ 50 บาทเท่านั้น

  • ร้านหมูสะเต๊ะเฮียชา
ร้านหมูสะเต๊ะเฮียชา

ปิดท้ายกันที่เมนูฮิตตลอดกาลของสตรีทฟู้ดไทยอย่างเมนูหมูสะเต๊ะกันเลยจ้า ถ้าอยากลิ้มรสความหอมหวานมันของหมูสะเต๊ะ ขอแนะนำเป็นร้านหมูสะเต๊ะเฮียชา เจ้าดังในเยาวราชเลย กเลยว่าถ้ามาเยาวราชแล้วไม่ได้มาทานถือว่าพลาดมาก ๆ หมูสะเต๊ะหมักจนนุ่มละมุนลิ้นสุด ๆ ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่น้ำจิ้มสีเหลืองนวลรสชาติหวานนำเข้มข้นอร่อยกลมกล่อมแบบที่ทานแล้ววางไม่ลงเลย  ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับขนมปังรับรองว่าฟินเพิ่มแบบทวีคูณเลยค่ะ แถมราคาไม่แพงด้วยอร่อย หมูสะเต๊ะราคาไม้ละ 7 บาทเท่านั้นเอง และสำหรับใครที่ไม่สะดวก จะเดินทางไปรอคิวที่หน้าร้าน ทางร้านเขาก็มีบริการส่งแบบเดลิเวอรี่ด้วยเด้อ

ทิ้งท้าย

ทั้งหมดนี้คือ 5 ร้านเด็ดเยาวราช ที่สายสตรีทฟู้ดห้ามพลาด อัปเดตใหม่ 2021 ที่เราเลือกมาฝาก ความจริงนอกจากของคาวแล้ว เมนูของหวานในสตรีทฟู้ดเยาวราชก็เด็ดดวงไม่แพ้กันเลย แต่เอาไว้เราจะรวบรวมร้านเด็ดของสายหวานมาให้ในบทความถัดไปนะคะ